Đề thi TN môn địa lý THPT Quốc gia 2020

@Hệ Thống khối lượng gần 400 câu hỏi trắc nghiệm, chắc chắn nội dung sẽ không tập trung vào một vấn đề mà tập trung nhiều vấn đề, bên cạnh đó là kiến thức thực tế.

 
Địa lý là môn học đòi hỏi người học phải có nhớ siêu đỉnh. Nếu trước đây Địa lý được thi toàn bộ theo hình thức tự luận, thi viết trên trang giấy. Thì hiện nay cùng với sự đổi mới về việc dạy và học môn này, việc thi cũng không còn áp dụng loại hình tự luận nữa. Sự thay đổi từ thi viết sang thi theo hình thức trắc nghiệm được quy định chung trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học. Nếu chưa biết cách làm bài thi trắc nghiệm địa lý THPT Quốc gia thì không nên bỏ qua bài viết sau đây
  1. Giới thiệu bài thi trắc nghiệm địa lý THPT quốc gia

Địa lý cũng được biết như một môn học khó học với đa số, nên khó ôn và cũng khó đạt được điểm cao. Trước đây khi thi tự luận địa lý. Để làm được bài yêu cầu người học phải có lượng kiến thức tổng quát và nhất định mới có thể làm bài được. 
Từ khi chuyển đổi sang hình thức thi trắc nghiệm, môn địa lý được nhiều học sinh lựa chọn vì câu hỏi dễ thở hơn nhiều so với thời kỳ thi viết.
Thay vì 3 hoặc 4 câu tự luận như trước đây. Với hình thức thi trắc nghiệm địa lý, 40 câu hỏi chia đều trong các bài học trên trường cũng như kiến thức thực tế. Đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức tổng quát về môn học này. 

2. Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm địa lý THPT Quốc gia

Ôn luyện kỹ trước khi làm bài
Đối với bài thi trắc nghiệm địa lý THPT Quốc gia đòi hỏi bạn phải nắm bắt được kiến thức của môn học này. Với khối lượng kiến thức siêu to khổng lồ như thế thì tốt nhất bạn nên học khái quát hơn là học sâu một vấn đề. 
Bởi vì khối lượng gần 400 câu hỏi trắc nghiệm, chắc chắn nội dung sẽ không tập trung vào một vấn đề mà tập trung nhiều vấn đề, bên cạnh đó là kiến thức thực tế. Chính vì thế mà đòi hỏi các học sinh phải có những kiến thức thực tế nhất định. 
Bình tĩnh tự tin làm bài
Tự tin làm bài thi trắc nghiệm địa lý giúp cho bạn có được trí tuệ đỉnh cao nhất khi làm bài trắc nghiệm môn này. Bĩnh tĩnh nhớ lại vấn đề, không nên quá căng thẳng dễ dẫn tới hiện tượng quên bài, quên kiến thức của môn học khi vào phòng thi đấy nhé. 
Tự tin bình tĩnh bằng cách không nên quá nóng vội, tận dụng hết thời gian của mình. Có như vậy thì mới có thể có được điểm cao nhất. 
Ôn luyện trên các trang mạng trực tuyến
Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet số lượng người học trên mạng ngày một tăng. Bạn nên chủ động tìm hiểu và thi test thử qua các bài trắc nghiệm khách quan địa lý trên gamnehoidap. Với cấu trúc bám sát kỳ thi của Bộ giáo dục, tổng hợp đề thi các năm cho bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc nhất. Sẵn sàng cho kỳ thi chung của cả nước. Điều này còn rèn luyện cho bạn tâm lý thoải mái và tự tin với lượng kiến thức luôn được trau dồi. Bài test chính là thang điểm giúp bạn đánh giá được năng lực mình một cách chính xác nhất. 
Không nên so đáp án ngay khi thi xong
Giữ một tâm lý bình tĩnh sau khi hoàn thành xong bài thi của mình xong. Bạn đừng nên vội vàng soi đáp án để tránh tâm lý hoang mang hoặc tự tin không cần thiết cho các môn thi sau. Hãy tập trung để đi đến cuối kỳ thi. Sau khi kết thúc bạn hoàn toàn có thể thảnh thơi xem lại kết quả mình đã nỗ lực.
Những kinh nghiệm từ người đi trước và kiến thức đúc rút hy vọng cho các bạn có cái nhìn tường tận hơn về cách làm bài thi trắc nghiệm địa lý nhé. Với bất cứ khó khăn hay bất cứ vướng mặt gì có thể liên hệ ngay với chuyên gia từ gamehoidap để có cho mình câu trả lời khách quan, chứng thực. Hy vọng các bạn sẽ luôn hoàn thành kỳ thi của mình một cách tự tin nhất.
 

 

34178 lượt xem | 26/08/19 - 10:06:06
Bình Luận
Thêm bình luận
Bình luận mới nhất
Các tin liên quan
Kỹ năng không thể thiếu để hoàn thành tốt bài thi TNKQ

@Admin: Hệ Thống Hãy bỏ túi cho mình cách học để làm được bài thi trắc nghiệm khách quan ăn điểm cao nhất. Tập trung ôn bao quát hơn là đi sâu một

34664 | 0 | 25/08/19
Biết điều này sẽ học bộ môn lịch sử tốt hơn

@Admin: Hệ Thống Dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh đọc hiểu một đoạn văn bản, rồi tìm ý chính của đoạn văn đó. Ở đây, câu đề dẫn sẽ cho trích dẫn một đoạn tư liệu trong sách giáo khoa, hoặc một đoạn văn

61049 | 0 | 05/08/19
Đề thi TN môn địa lý THPT Quốc gia 2020

@Admin: Hệ Thống khối lượng gần 400 câu hỏi trắc nghiệm, chắc chắn nội dung sẽ không tập trung vào một vấn đề mà tập trung nhiều vấn đề, bên cạnh đó là kiến thức thực tế.

34179 | 0 | 26/08/19
LOẠI CÂU TRẮC NGHIỆM ĐÚNG hoặc SAI

@Admin: Hệ thống 2 Với đặc trưng của phương pháp kiểm tra, đánh giá bằng trắc nghiệm khách quan yêu cầu người học phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm khách quan theo các phương án trả lời có

105587 | 0 | 08/07/19
Mẹo làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao

@Admin: Hệ Thống Xu hướng cuộc sống càng hiện đại nên như một điều tất yếu, giáo dục cũng cập nhật sự thay đổi kịp thời của mình trong hình thức tổ chức

35199 | 0 | 24/08/19
Câu hỏi nhiều lựa chọn

@Admin: Hệ thống 2  Thực tế, mỗi một dạng đề kiểm tra, đánh giá theo hình thức trắc nghiệm khách quan sẽ có ưu, nhược điểm nhất định. Để xây dựng bộ đề trắc nghiệm yêu cầu người ra đề cần có kỹ

148450 | 0 | 08/07/19