Kỹ năng không thể thiếu để hoàn thành tốt bài thi TNKQ

@Hệ Thống Hãy bỏ túi cho mình cách học để làm được bài thi trắc nghiệm khách quan ăn điểm cao nhất. Tập trung ôn bao quát hơn là đi sâu một

Kỹ năng không thể thiếu để hoàn thành tốt bài thi TNKQ

Mỗi lần vượt vũ môn chúng ta lại rút cho mình được những bài học kinh nghiệm không thể nào quên cho bản thân cũng như cho những người đi sau. Và bởi thế thitot.vn cũng đúc rút một số lưu ý trọng điểm khi làm bài thi trắc nghiệm khách quan có thể có ích cho bạn. Đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé để có cho mình kinh nghiệm quý giá.

Học khái quát, học rộng hơn học sâu

Một kinh nghiệm cần lưu ý của bài thi trắc nghiệm là nội dung câu hỏi sẽ không cần đi sâu như bài thi tự luận. Đề bài thường xoay quanh nội dung trong sách giáo khoa cộng với kỹ năng tìm câu trả lời thực tế của thí sinh. Câu hỏi hiếm khi hỏi sâu một vấn đề nào đó nhưng lại lật lại các vấn đề nhỏ. Là bài thi trắc nghiệm khách quan nên số lượng câu hỏi rất lớn, đòi hỏi thí sinh nắm kiến thức một cách tổng quát, toàn diện hơn tự luận rất nhiều. 
Hãy bỏ túi cho mình cách học để làm được bài thi trắc nghiệm khách quan ăn điểm cao nhất. Tập trung ôn bao quát hơn là đi sâu một vấn đề nhất định. 
Tâm lý thoải mái trước ngày thi
Trước ngày làm bài thi bạn để cho mình sự thoải mái sẵn sàng, không lo được mất. Tâm lý có ổn định trước đầu óc mới minh mẫn. Kiểm tra lại những món đồ không thể thiếu trước khi làm bài thi khách quan. Kiến thức là thứ vũ khí đáng gờm nhất của bạn giúp bạn vượt qua được mọi bài thi trắc nghiệm nên đừng lười nhác học tủ hay bỏ qua các lỗ hổng kiến thức. Ăn uống đầy đủ, đặc biệt là các thức ăn bổ não. Đừng quên có thực mới vực được đạo. 
Kiểm tra giấy tờ, thủ tục cần thiết 
Giấy tờ tùy thân rất quan trọng trong mỗi bài thi trắc nghiệm khách quan. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước ngày thi. Giấy tờ đủ là yếu tố đầu tiên để bạn vững vàng, tự tin làm bài thi. 
Không ít thí sinh khi đến phòng thi mới hoảng hốt nhận ra mình quên giấy tờ tùy thân. Không những ảnh hưởng tới giờ giấc, tâm lý làm bài. Thậm chí nhiều trường hợp không đúng thủ tục, chờ người bổ sung bị muộn giờ không được vào phòng thi. 
Kiểm tra kỹ thông tin của mình trong hồ sơ thí sinh
Nếu phát hiện thấy bất thường trong thông tin của mình với bất kỳ sai sót gì bạn cần báo ngay cho ban giám thị. Thông tin là cách xác định cuối cùng thành quả thi của bạn nên tuyệt đối phải chủ động lưu ý cho chính mình. 
Mẹo xác suất
Với những người đi thi chắc chắn làm được hơn 50% số điểm trong bài trắc nghiệm khách quan. Bạn tuyệt đối không nên bỏ qua cách:
Thống kê số lượng đáp án mình chắc chắn đúng 100%. Đếm xem có bao nhiêu đáp án A, B, bao nhiêu đáp án C, bao nhiêu đáp án D. Trong số câu hỏi không biết còn lại, bạn lựa chọn phương án có số lượng ít đúng ít nhất ở câu trả lời bạn biết chắc chắn. So với lựa chọn ngẫu nhiên thì xác suất này dễ được điểm cao hơn. 
Chọn câu dễ làm trước, khó làm sau
Một lưu ý đi thi chưa bao giờ thừa là làm câu dễ trước, tiếp đến các câu khó hơn cho đến hết. Câu dễ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn có một tâm lý vững vàng hơn khi có số điểm mình ăn chắc. Chăm chăm làm câu khó chính là bạn đang tuyên chiến với chính giới hạn của mình một cách không cần thiết. Muốn đạt điểm cao nhiều ngoài kiến thức thì bạn còn cần những kỹ năng phù hợp nữa. 
Trên đây là những thông tin bổ ích và thú vị về kỹ năng làm bài trắc nghiệm khách quan. Chắc hẳn sẽ có nhiều câu hỏi sau đó khi bạn đã thử sức với các bài thi online trên thitot.vn. Ngại gì mà không để lại câu hỏi cho chúng tôi và nhận được những giải đáp hữu ích hơn trong những lần bật mí kế tiếp.
 
34595 lượt xem | 25/08/19 - 18:39:15
Bình Luận
Thêm bình luận
Bình luận mới nhất
Các tin liên quan
Một số loại câu hỏi TNKQ thường gặp

@Admin: Hệ thống 2 Về nguyên tắc, đối với người có kinh nghiệm thì bất kỳ một nội dung nào cần kiểm tra, đánh giá đều có thể được thể hiện vào một câu hỏi trắc nghiệm theo một loại câu

93298 | 0 | 07/07/19
Trắc nghiệm vui đổi iphone max miễn phí

@Admin: Hệ Thống Không chỉ xây dựng sân chơi trắc nghiệm online cho các bạn học sinh từ cấp 2 cho đến ôn thi đại học mà Gamehoidap còn cho phép có thể đổi kết quả trắc nghiệm lấy nhiều quà có giá

9920 | 0 | 26/10/19
E-learning là gì Cách thức xây dựng E-learning

@Admin: Hệ thống 2 E-learning (electronic learning) là một loại hình đào tạo hướng tới thực hiện tốt mục tiêu học tập, trong đó có sự tương tác trực tiếp giữa người dạy với người học cũng như cộng

776907 | 0 | 08/07/19
Biết điều này sẽ học bộ môn lịch sử tốt hơn

@Admin: Hệ Thống Dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh đọc hiểu một đoạn văn bản, rồi tìm ý chính của đoạn văn đó. Ở đây, câu đề dẫn sẽ cho trích dẫn một đoạn tư liệu trong sách giáo khoa, hoặc một đoạn văn

60958 | 0 | 05/08/19
Mẹo đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm online

@Admin: Hệ Thống Bên cạnh việc học, thi trắc nghiệm online là một phần không thể thiếu do nhu cầu ôn tập cho loại hình thi này được Bộ Giáo Dục áp dụng. Để tìm hiểu thêm về thi trắc nghiệm

34386 | 0 | 26/08/19
PP học lịch sử nhanh nhất là đây

@Admin: Hệ Thống Do vậy, để đạt điểm cao bằng hình thức TNKQ đối với môn Lịch sử, học sinh cần hiểu các hình thức ra đề câu trắc nghiệm từ đó có cách

75350 | 0 | 31/07/19