Mẹo đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm online

@Hệ Thống Bên cạnh việc học, thi trắc nghiệm online là một phần không thể thiếu do nhu cầu ôn tập cho loại hình thi này được Bộ Giáo Dục áp dụng. Để tìm hiểu thêm về thi trắc nghiệm online.

Mẹo đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm online

Ngày nay việc học tập online trở nên ngày càng phổ biến đối học sinh sinh viên. Chỉ cần  một thiết bị điện tử kết nối Internet bạn dễ dàng học tập ngay tại nhà một cách độc lập, không cần phải di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Bên cạnh việc học, thi trắc nghiệm online là một phần không thể thiếu do nhu cầu ôn tập cho loại hình thi này được Bộ Giáo Dục áp dụng. Để tìm hiểu thêm về thi trắc nghiệm online và độ khó của nó. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
  1. Trắc nghiệm online là gì

Thi trắc nghiệm đã là một hình thức không còn quá lạ lẫm đối với học sinh, sinh viên cả nước. Trong đó trắc nghiệm online chỉ khác là việc thi trắc nghiệm trên mạng Internet. Thế giới đã tiếp cận hình thức thi này từ lâu. Đối với Việt Nam, internet mới nở rộ phát triển trong chục năm gần đây nên hình thức thi này còn chưa thật sự phổ biến. 

2. Thi trắc nghiệm online có khó không?

Đa phần học sinh, sinh viên đã quen làm bài thi trên giấy trắng mực đen. Vậy nên phương pháp thi truyền thống của người Việt khiến nhiều bạn không quen làm bài thi trên máy tính. Thi trắc nghiệm online có nội dung câu hỏi không khác gì so với thi trên giấy. Tuy nhiên về hình thức là hoàn thành trên mạng Internet thay vì viết trên giấy bình thường.
Sẽ có nhiều người lần đầu thi trắc nghiệm online trên mạng thường cảm thấy bỡ ngỡ, hồi hộp vì tâm lý chưa quen hẳn với hình thức này.
Thật ra chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ làm quen và thích thú với hình thức trắc nghiệm online hơn là trắc nghiệm trực tiếp. Về kiến thức nội dung không có gì khác, nhưng rèn cho bạn thao tác, sự nhanh nhạy. Bạn cũng dễ dàng tiếp xúc với nhiều loại đề thi trong kho đề đa dạng của gamehoi dap. Trên máy bạn chỉ cần click chuột vào đáp án trả lời đúng cũng tương tự tô đen đáp án ở bài thi trên giấy.

3. Mẹo đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm online

Đọc kỹ câu hỏi và câu trả lời
Nhiều người vẫn chủ quan đọc lướt qua câu hỏi và đáp án. Nhưng thực chất đây là việc làm đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn giành được điểm cao trong bài thi trắc nghiệm online. Tập trung đọc kỹ từ khóa của câu hỏi, so sánh các đáp án để có cho mình lựa chọn cuối cùng chính xác nhất. Nhiều thí sinh chỉ vì chủ quan và vội vàng mà có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. 
Tinh thần thoải mái khi làm bài
Khi làm bài thi trắc nghiệm bạn nên bình tĩnh, giữ cho mình thoải mái và tập trung vào kiến thức bản thân. Tránh trường hợp quá lo lắng quá dẫn đến rối loạn tư duy, trí nhớ giảm sút, không hồi lại kiến thức mà mình đã ôn tập. Đây là một trong những nguyên nhân chủ quan khiến bài thi trắc nghiệm không thể hoàn thành kịp. Giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất, hít thở sâu vài hơi trước khi bắt đầu. Với những câu không làm được hãy giữ bình tĩnh để sẵn sàng cho câu hỏi tiếp theo. 
Làm câu dễ trước, khó sau
Điều này áp dụng với bất kỳ cuộc thi nào. Luôn bỏ túi cho mình mẹo tổng quát bài và chắc chắn hoàn thành những câu mình đã biết. Sau đó đến câu có thể đúng rồi cuối cùng là câu bạn hoàn toàn thấy bí. Bỏ qua ngay lập tức nếu bạn không thể tính ra trong thời gian đã phân bổ cho mỗi câu.
Câu hỏi khó sẽ mất rất nhiều thời gian, bạn hãy dành lại sau cùng khi hoàn thành những câu trong tầm nắm.
Kiểm tra máy tính trước khi làm bài
Kiểm tra chắc chắn máy tính của mình hoạt động bình thưòng, không gặp bất cứ vấn đề gì như pin yếu, số mờ, phím kém nhạy...trước khi làm bài trắc nghiệm online để có thao tác nhanh và trôi chảy trong suốt quá trình làm bài.
 
Hy vọng bài viết đã giúp các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích, đáng lưu ý khi thực hiện thi trắc nghiệm online. Hãy nắm bắt và áp dụng, cũng như tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm qua thực hành các bài trắc nghiệm và tham khảo tư vấn trên Thitot.vn.

 

34710 lượt xem | 26/08/19 - 09:52:48
Bình Luận
Thêm bình luận
Bình luận mới nhất
Các tin liên quan
Trắc nghiệm khách quan là gì ?

@Admin: Hệ thống 2 Trắc nghiệm theo nghĩa rộng là một phép lượng giá cụ thể mức độ khả năng thể hiện hành vi trong lĩnh vực nào đó của một người cụ thể nào

348362 | 0 | 04/07/19
PP học lịch sử nhanh nhất là đây

@Admin: Hệ Thống Do vậy, để đạt điểm cao bằng hình thức TNKQ đối với môn Lịch sử, học sinh cần hiểu các hình thức ra đề câu trắc nghiệm từ đó có cách

75608 | 0 | 31/07/19
Mẹo làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao

@Admin: Hệ Thống Xu hướng cuộc sống càng hiện đại nên như một điều tất yếu, giáo dục cũng cập nhật sự thay đổi kịp thời của mình trong hình thức tổ chức

35321 | 0 | 24/08/19
Cách để đánh giá KQ học tập của học sinh

@Admin: Hệ thống 2 Với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, hệ thống e-learning có các đề thi một cách ngẫu nhiên dựa vào các thông tin mà người dùng đã đưa vào: các phần

280976 | 0 | 07/07/19
Biết điều này sẽ học toán tốt hơn

@Admin: Hệ Thống Toán luôn là môn học được nhiều phụ huynh, học sinh yêu thích và chú trọng bởi sự quan trọng mà nó mang lại. Với việc thay đổi hình thức thi truyền thống từ tự luận sang trắc nghiệm

34873 | 0 | 26/08/19
Một số loại câu hỏi TNKQ thường gặp

@Admin: Hệ thống 2 Về nguyên tắc, đối với người có kinh nghiệm thì bất kỳ một nội dung nào cần kiểm tra, đánh giá đều có thể được thể hiện vào một câu hỏi trắc nghiệm theo một loại câu

93546 | 0 | 07/07/19