Tại sao hs nên làm toán trắc nghiệm thường xuyên

@Hệ Thống Chỉ cần thực hiện những bài trắc nghiệm toán học như thế này thì việc thì tốt nghiệp hay đại học cũng chỉ giống như kiểm tra 15p hàng ngày mà thôi, kiến thức cực đỉnh và phong phú.

Ngân hàng câu hỏi TNKQ (Trắc nghiệm khách quan) là một tập hợp các câu hỏi TNKQ và đáp án. Nó sẽ là một công cụ để đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và quản lý chất lượng đào tạo.
Trong giảng dạy: giáo viên căn cứ vào ngân hàng câu hỏi để thực hiện phương pháp dạy học tích cực trong quá trình dạy thu thập thông tin, dạy năng lực xử lý thông tin và năng lực giải quyết vấn đề.
Trong học tập: giúp học sinh xác định kiến thức chuẩn môn học mình cần phải nắm; giúp học sinh tự học và tự kiểm tra nhận thức của mình, mở rộng kiến thức qua các tài liệu tham khảo khác nhau; giúp học sinh có thể học nhóm, trao đổi thảo luận trên cơ sở các câu hỏi có sẵn trong ngân hàng.
Với mục đích cung cấp cho học sinh thông tin phản hồi kịp thời về kết quả học tập của học sinh để học sinh kịp thời điều chỉnh những hạn chế và giúp giáo viên điều chỉnh nội dung và phương pháp giảng dạy. Các bài kiểm tra định môn Toán trong năm học còn có các mục đích cụ thể sau:
Các bài kiểm tra giải tích lớp 12 bao gồm:
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra 15 phút giải tích học kỳ 1: Đánh giá kết quả học tập của học sinh sau khi học xong các phần: Định nghĩa và ý nghĩa của đạo hàm; Các quy tắc tính đạo hàm; Đạo hàm của các hàm số sơ cấp cơ bản.
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra 15 phút giải tích học kỳ 2: Đánh giá kết quả học tập của học sinh sau khi học xong các phần: Nguyên hàm; Tích phân; Các phương pháp tính tích phân.
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra Chương 1 giải tích: Đánh giá kết quả học tập của học sinh sau khi học xong Chương 1- Đạo hàm.
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra chương 2 giải tích: Đánh giá kết quả học tập của học sinh sau khi học xong Chương 2 - Ứng dụng của đạo hàm.
          Mục đích đánh giá bài kiểm tra Chương 3 giải tích: Đánh giá kết quả học tập của học sinh khi học xong Chương 3 - Nguyên hàm và Tích phân.
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra Chương 4 GT: Đánh giá kết quả học tập của học sinh khi học xong Chương 4 - Đại số tổ hợp.
          Các bài kiểm tra Hình học:
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra 15 phút Hình học kỳ 1: Đánh giá kết quả học tập của học sinh khi học xong các phần: Hệ trục tọa độ, tọa độ của véctơ và của điểm; Véctơ pháp tuyến của đường thẳng, phương trình tổng quát của đường thẳng; Véctơ chỉ phương của đường thẳng, phương trình tham số của đường thẳng.
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra 15 phút Hình học kỳ 2: Đánh giá kết quả học tập của học sinh sau khi học xong các phần: Phương trình đường thẳng trong không gian; Vị trí tương đối của các đường thẳng và mặt phẳng; Khoảng cách, góc.
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra giữa Chương 1 Hình học: Đánh giá kết quả học tập của học sinh khi học xong các phần: Hệ trục toạ độ, toạ độ của véctơ và của điểm; Véctơ pháp tuyến của đường thẳng. Phương trình tổng quát của đường thẳng; Véctơ chỉ phương của đường thẳng. Phương trình tham số của đường thẳng; Vị trí tương đối của hai đường thẳng, chùm đường thẳng; Góc và khoảng cách;
          Mục đích đánh giá qua bài kiểm tra giữa Chương 2 Hình học: Đánh giá kết quả học tập của học sinh khi học xong các phần: Véctơ và các phép toán véctơ trong không gian; Hệ trục toạ độ Đề-cac vuông góc trong không gian; Biểu thức toạ độ của tích vô hướng. Tích có hướng của hai véctơ và ứng dụng; Phương trình tổng quát của mặt phẳng; Vị trí tương đối giữa hai mặt phẳng. Chùm mặt phẳng; Phương trình của đường thẳng trong không gian;
          Với dung lượng kiến thức của Giải tích và Hình học lớp 12 như trên, việc dung ngân hàng câu hỏi làm chuẩn kiến thức cho môn học để thầy và trò biết dạy và học như thế nào là đạt chuẩn. Bên cạnh đó, giáo viên dùng để đổi mới phương pháp dạy: thay độc thoại bằng đối thoại, dạy năng lực tư duy bậc cao. Đảm bảo chất lượng giảng dạy của các giáo viên không chuyên hay mới tuyển nhờ có ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm.
76166 lượt xem | 31/07/19 - 10:54:00
Bình Luận
Thêm bình luận
Bình luận mới nhất
Các tin liên quan
Đề thi TN môn địa lý THPT Quốc gia 2020

@Admin: Hệ Thống khối lượng gần 400 câu hỏi trắc nghiệm, chắc chắn nội dung sẽ không tập trung vào một vấn đề mà tập trung nhiều vấn đề, bên cạnh đó là kiến thức thực tế.

34287 | 0 | 26/08/19
Biết điều này sẽ học bộ môn lịch sử tốt hơn

@Admin: Hệ Thống Dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh đọc hiểu một đoạn văn bản, rồi tìm ý chính của đoạn văn đó. Ở đây, câu đề dẫn sẽ cho trích dẫn một đoạn tư liệu trong sách giáo khoa, hoặc một đoạn văn

61188 | 0 | 05/08/19
Trắc nghiệm khách quan là gì ?

@Admin: Hệ thống 2 Trắc nghiệm theo nghĩa rộng là một phép lượng giá cụ thể mức độ khả năng thể hiện hành vi trong lĩnh vực nào đó của một người cụ thể nào

348361 | 0 | 04/07/19
Câu hỏi nhiều lựa chọn

@Admin: Hệ thống 2  Thực tế, mỗi một dạng đề kiểm tra, đánh giá theo hình thức trắc nghiệm khách quan sẽ có ưu, nhược điểm nhất định. Để xây dựng bộ đề trắc nghiệm yêu cầu người ra đề cần có kỹ

148609 | 0 | 08/07/19
Tại sao hs nên làm toán trắc nghiệm thường xuyên

@Admin: Hệ Thống Chỉ cần thực hiện những bài trắc nghiệm toán học như thế này thì việc thì tốt nghiệp hay đại học cũng chỉ giống như kiểm tra 15p hàng ngày mà thôi, kiến thức cực đỉnh và phong

76167 | 0 | 31/07/19
Mẹo đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm online

@Admin: Hệ Thống Bên cạnh việc học, thi trắc nghiệm online là một phần không thể thiếu do nhu cầu ôn tập cho loại hình thi này được Bộ Giáo Dục áp dụng. Để tìm hiểu thêm về thi trắc nghiệm

34710 | 0 | 26/08/19